เทคนิคการเก็บกุ้งให้สดปรุงรสอร่อย
วิธีเลือกซื้อกุ้งควรเลือกตัวที่เนื้อแน่น กลิ่นไม่เหม็นคาว หัวติดแน่นกับลำตัวและเปลือกใส หากเป็นกุ้งแช่แข็งให้แช่ตู้เย็นในช่องธรรมดาหนึ่งคืน กุ้งก็จะละลายพร้อมปรุง แต่ถ้าต้องการปรุงอาหารทันทีให้แช่กุ้งในน้ำเย็นแล้วเปิดน้ำก๊อกลงไปในถ้วยที่แช่กุ้งด้วย ประมาณ 15 นาที กุ้งก็จะละลายนำไปประกอบอาหารได้
หากจะเก็บกุ้งให้ใส่กล่องพลาสติคแล้วใส่น้ำลงไปพอปริ่ม นำไปแช่ในช่องฟรีซ เมื่อจะใช้ก็ละลายน้ำแข็ง แต่ถ้าเป็นกุ้งแช่แข็งที่ละลายแล้ว ไม่ควรนำไปแช่แข็งเพื่อเก็บไว้ทาน เพราะเนื้อกุ้งจะยุ่ย รสชาติไม่ดี.
ที่มา ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
อ่านละครเรื่อง นาคี
-
อ่านละครเรื่อง นาคี (ตอนล่าสุดคลิก) อ่านละครเรื่อง นาคี ละครเรื่อง นาคี
บทประพันธ์โดย ตรี อภิรุม ละครเรื่อง นาคี บทโทรทัศน์โดย สรรัตน์
จิรบวรวิสุทธิ์ ละครเ...