เลือกเครื่องดื่มแก้ปัญหาใบหน้า

‘มุมสุขภาพ-กินดี’ สัปดาห์นี้ มีเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องดื่มเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพที่บ่งบอกออกมาทางผิวหน้า แถมยังเชื่อมโยงกับดวงชะตา เพราะฉะนั้น อ่านแล้วจะเชื่อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคล

ปัญหาผิวหน้าที่จะพูดถึงนี้ หลาย ๆ คนอาจเข้าใจว่า เกิดขึ้นตามสภาพผิว ใครดูแลผิวหน้าดีก็จะได้ผิวหน้าที่กระจ่างใส เรียบเนียน แต่เชื่อหรือไม่ว่า ผิวหน้าที่มีปัญหายังมีสาเหตุมาจากปัจจัยอื่น ๆ อย่างดวงชะตาที่กำลังเผชิญอยู่ในระยะนั้น ซึ่งเรื่องนี้ ‘คุณนันทวัฒน์ มั่นคง’ ผู้เชี่ยวชาญด้านโหวงเฮ้ง ได้กล่าวไว้ในหนังสือชื่อ กินน้ำแล้วดวงดี

อย่างผู้ที่ใบหน้าดำหมอง แสดงว่า ดวงกำลังตก มีเคราะห์ร้าย ควรแก้ไขด้วยการดื่มน้ำเสาวรส หรือน้ำสับปะรด ขณะที่เจ้าของใบหน้าซีดเขียวนั้น กำลังไร้ซึ่งอำนาจ ถูกมองข้ามความสำคัญ ให้บรรเทาด้วยน้ำขิงต้ม น้ำโสม หรือน้ำซุปไก่

ส่วนผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง เขาว่าการเงินติดขัด หมดที่พึ่งพา ลดปัญหาเหล่านั้นได้ด้วยการซดน้ำซุปข้าวมันไก่ ในทางตรงกันข้าม หากมีใบหน้ามัน เป็นลักษณะหายนะ มุทะลุ จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ ให้ดื่มน้ำสำรองช่วยแก้ไขปัญหา

ใครที่มีหน้าแดงขึ้นผื่น บ่งบอกว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับคดีความ ถูกจับผิดคาดโทษ ให้เลือกกินน้ำต้มมะระกระดูกหมู แล้วถ้าหน้าขาวเหมือนแป้งสีเทา กำลังมีเรื่องเศร้า ผิดหวัง ควรกินน้ำต้มยำ น้ำต้มข่า หรือน้ำแกงส้มใต้ใส่ขมิ้น และคนที่มีใบหน้าเขียวคล้ำ หมายถึงผู้ที่มีความทุกข์มายาวนาน ให้เน้นดื่มน้ำสำรอง น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งจึงจะดี

สุดท้าย คือ ผู้ที่มีผิวหน้าแห้งกร้านและมีริ้วรอยเหี่ยวย่น บ่งบอกว่าทำงานหนัก ได้ค่าตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อย สามารถบรรเทาได้ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวน้ำหอม โดยต้องเป็นแบบที่เนื้อมะพร้าวยังไม่แข็ง

อย่างไรก็ตาม ปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นตามลักษณะข้างต้น ยังต้องอาศัยการดูแลสุขภาพด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ทำความสะอาดผิวและใช้ครีมบำรุงผิวด้วย.

takecareDD@gmail.com
ที่มา เดลินิวส์