ทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงแสนรักตัวโปรด

ทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงแสนรักตัวโปรด
ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุนัขมาก เห็นเป็นไม่ได้ ต้องเข้าไปเล่นด้วย บอกได้ว่า ... คุณเป็นคนที่มีความจริงใจมาก
และค่อนข้างจะรักเพื่อน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ น้ำใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ คุณมีนิสัยที่ชอบปกป้องดูแล เอาใจใส่คนอื่น มีความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม รักความเป็นธรรม คุณเป็นคนที่อนุรักษ์นิยม พูดหรือทำอะไรตรงไปตรงมา จนถึงขั้นเป็นพวกขวานผ่าซาก จิตใจกล้าหาญ ไม่กลัวปัญหา ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรค จิตใจของคุณมั่นคง ไม่อ่อนแอ จุดอ่อนของคุณคือความไม่รู้จักยืดหยุ่น ขาดความคิดสร้างสรรค์ เวลาอารมณ์เสียจะกลายเป็นคนเย็นชา เก็บกด และอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย

คนที่ชอบแมวเหมียวมากๆ บอกได้ถึงนิสัยขี้อ้อน คุณเป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ทำอะไรพิถีพิถัน ละเอียดลออ คุณเป็นคนมีฝีมือ ทำงานประณีต รสนิยมดี ชอบใช้ของดีมีราคา คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองก่อน ไม่ค่อยสนใจคนอื่น เป็นคนหยิ่ง จนดูยโส และไม่ยอมแพ้ง่ายๆ คุณออกจะเป็นคนเรื่องมาก จู้จี้จุกจิก และขี้ระแวง ถ้าอยากได้ผลประโยชน์จากใคร คุณจะรู้จักประจบเอาใจ แต่พอคุณสมใจก็หายวับไปกับตา ที่จริงแล้ว คนที่ชอบแมว มักจะมีความคิดเป็นของตัวเองสูง ชอบฉายเดี๋ยว จึงดูเหมือนเป็นคนไม่จริงใจ ทั้งที่คุณไม่ร้ายอย่างที่คนอื่นคิดเลย

คุณชอบเลี้ยงพวกหนูๆ ละก็ บอกได้ว่า คุณเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรียว ขยันขันแข็ง ร่าเริง มองโลกในแง่ดี
คุณเป็นนักสะสม มีความกระตือรือร้น รักความก้าวหน้า ค่อนข้างปรับตัวได้เก่ง มีความระมัดระวังเป็นสัญชาตญาณ บุคลิกท่าทางของคุณดูเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดมาก แต่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี คุณค่อนข้างเป็นคนฉลาด ไหวพริบดี รัก
อิสระ ไม่ชอบถูกผูกมัด คุณมักจะเก็บเงินเก่ง เพราะเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ คุณจะมีความสุขกับยอดสะสมในบัญชีมาก จัดระเบียบกับชีวิตได้ วางแผนก่อนใช้เงินเสมอ ทั้งยังดูแลบ้านช่องได้ดีอีกด้วย

สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงปลา บอกได้ถึงความเป็นคนช่างฝัน ช่างอ่อนไหว คุณออกจะเป็นคนที่มีท่าทางค่อนข้างสบาย ไม่ค่อยทะเยอทะยานนัก งานยากๆ หนักๆ คุณรับไม่ค่อยไหว โดยปกติจะเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย มองโลก
ในแง่ดี ชอบอยู่กับความฝันมากกว่าความจริง ไม่มีนิสัยชอบเอาชนะ หรือเกี่ยวกับการแข่งขัน เรียกได้ว่า คุณค่อนข้างขี้อาย ขลาดเขิน อ่อนไหวง่าย เสียใจง่าย และโกรธง่ายแต่หายเร็ว นิสัยพื้นฐานของคุณเป็นคนที่ติดดิน ไม่ค่อยสนใจภาพพจน์ตัวเองเท่าไหร่ เวลาที่คุณโมโหจะเปลี่ยนเป็นคนก้าวร้าว ปากร้ายชอบกัดเล็กน้อยช่างประชดประชันอย่างไม่น่าเชื่อ ว่าจะเป็นคนๆ เดียวกันได้คุณที่ชอบกระต่าย ซึ่งเป็นสัตว์ขี้ตกใจ บอกถึงนิสัยของคุณที่มีไหวพริบดี รู้จักเอาตัวรอดเก่ง คุณเป็นคนที่ป้องกันตัวเองได้ดี ลักษณะภายนอกของคุณดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่ภายในคุณเป็นคนเข้มแข็งแหลมคม และมีเล่ห์กลซ่อนอยู่ คุณเป็นคนละเอียดรอบคอบ มีความระมัดระวัง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลง บุคลิกของคุณเป็นคนคล่องแคล่ว ท่าทางสุภาพ มารยาทดี คุณเป็นคนอ่อนโยน ไม่ชอบปะทะกันซึ่งๆ หน้า ใจกว้าง รักสวย รักงาม รสนิยมดี มีพรสวรรค์ทางศิลปะ คุณค่อนข้างเป็นคนโรแมนติก ติดจะรักสบายไปสักนิด แต่เรื่องของความรู้สึกคุณค่อนข้างจะเข้าถึงจิตใจคนอื่นได้ง่าย แม้กระต่ายจะดูเป็นสัตว์ที่ขวัญอ่อน แต่คนที่ชอบกระต่าย กลับเป็นคนที่เข้มแข็งมั่นใจ อย่างที่ใครๆ คาดไม่ถึงทีเดียว

คุณที่ชอบนก ไม่ว่าจะอยู่ชมรมดูนก หรือมีนกไว้เลี้ยงดู จะเป็นคนชอบอิสระ และไม่ชอบผูกมัดกับใคร คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตัวเอง เป็นคนที่คล่องแคล่วแอ็กทีฟ ไม่ชอบอยู่ที่ไหนนานๆ หรือทำอะไรซ้ำซาก เรียกว่าเป็นคนขี้เบื่อ และมีนิสัยออกจะขี้อวดด้วย คุณมักจะไม่ค่อยผูกพันกับครอบครัว บางครั้งน่าเบื่อ เพราะชอบหงุดหงิดง่าย จุกจิก ขี้บ่น เรื่องรักสวยรักงามต้องมาก่อน เวลาไม่พอใจ หรือไม่ชอบใคร จะเปิดเผยอารมณ์ให้รู้ทันที อย่างตรงไปตรงมา จนคนรับอารมณ์คุณแทบไม่ทันจริงๆ

ที่มา http://www.siamdara.com/ColumnGirl.asp?cid=565