แต่หน้าสวยใส แบบเป็นธรรมชาติ

แต่หน้าสวยใส แบบเป็นธรรมชาติ สาวๆ ที่นิยมการแต่งหน้าโทนเข้ม จนคนรอบข้างมักแซวเอาว่า “โป๊ะหน้ามาหรือไงจ๊ะ” วันนี้นี้เรามีเทรนด์ใหม่ในการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติ แค่แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าแบบบางๆ ก็ช่วยให้คุณดูสวยสดใสได้ค่ะเริ่มจากรองพื้น
ก่อนลงรองพื้นให้ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด จากนั้นเลือกรองพื้นที่เข้ากับสีผิวของคุณทาเพียงบางๆ โดยเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยค่ะ

แต่งตา
ลงสีเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ โดยไล่น้ำหนักของสีจากหางตาไปถึงหัวตา สำหรับเทรนด์การลงสีตาในช่วงนี้ จะลงสีเข้มที่หางตาแล้วค่อยๆ ไล่สีมาเรื่อยๆ จนถึงกลางเปลือกตาเท่านั้นทำให้ดวงตาดูมีสีสัน ไม่จืดชืด จากนั้นให้เขียนขอบตาด้วยพู่กันปลายเล็ก ควรเลือกสีน้ำตาลเข้มเพื่อช่วยให้ตาดูโตขึ้น ลักษณะการลงเส้นขอบตาของคนตาเล็ก ก็ให้ลงเส้นใหญ่หน่อย เพื่อช่วยให้ตาดูโตขึ้น ส่วนคนที่ตาโตดูสวยอยู่แล้ว ก็แค่กรีดเส้นเล็กๆ ไปตามเส้นดวงตาเป็นการเน้นให้ตาดูคมขึ้น

สีคิ้ว
เพื่อความเป็นธรรมชาติของสีคิ้วแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลกับแปรงปลายตัด เขียนคิ้ว โดยลงไม่ต้องเข้มมากจนเกินไป คุณอาจจะใช้ดินสอสีน้ำตาลแดงเขียนคิ้วซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้คิ้วดูคมและโฉบเฉี่ยวขึ้นค่ะ

ปัดแก้ม
ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด วิธีการปัดนั้นให้ปัดเฉพาะตรงช่วยโหนกแก้ม ซึ่งจะทำให้สีไม่สดจนเกินไป แถมยังทำให้คุณดูเป็นสาวที่มีสุขภาพผิวที่ดี สดใสด้วยค่ะ

ทาปาก
อย่าลืมตบท้ายด้วยการทาลิปสติกนะคะ

อ่านมาถึงตรงนี้…สาวๆ ที่เคยโบ๊ะหน้าหนาเตอะเหมือนใส่หน้ากาก หรือปล่อยให้ใบหน้าซีดเซียวจืดชืด คงพบทางสายกลางแล้วนะคะ
แต่หน้าสวยใส แบบเป็นธรรมชาติ

ที่มา : หนังสือสวยด้วยแพทย์