อยากผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม ไม่ยากคุณก็ทำได้

อยากผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม ไม่ยากคุณก็ทำได้ ถึงเวลาแล้วที่สาวๆ ต้องหัดหันมาเอาใจใส่ดูแลผิวพรรณกันบ้างซะที ดังนั้นสาวคนไหนที่อยากมี ผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม นั้นวันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำกันค่ะ ทุกวันนี้สาวๆ ทุกคนคงใช้ครีมบำรุงผิวทากันเป็นประจำอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ เวลาเลือกใช้ครีมบำรุงผิวนั้น ให้เลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและก็ต้องมีส่วนผสมสารป้องกันรังสียูวีด้วยค่ะ

แต่แค่ทาครีมยังไม่พอค่ะ ยังมีขั้นตอนพิเศษที่ช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้มี ผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม ได้ดั่งใจ ถึงเวลาแล้วค่ะที่ผู้หญิงสาวทุกคนควรหันมาดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณของตัวเองซะบ้าง วิธีดูแลผิวที่สาวๆ ควรหมั่นหาเวลาให้ตัวเองบ้าง มีดังนี้ค่ะ…

1. การพอกผิว
อยู่บ้านว่างๆ ก็ลองหาโยเกิร์ตมาพอกผิวบริเวณส่วนที่เราต้องการให้มีผิวขาว ผิวเนียน เป็นพิเศษดูนะคะ โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ
หมั่นทำประจำผิวจะมีความชุ่มชื้น ซึ่งจะเป็นการช่วยลดการเกิดผิวหมองคล้ำด้วยค่ะ

2. การสครับผิว
ซึ่งสิ่งที่จะช่วยสครับผิวของเราได้นั้นก็มี ที่วีซ่าเอามาฝากดังนี้ค่ะ

ใช้ส้มสครับผิว
ส้มเป็นที่นิยมมากสำหรับการสครับผิว ซึ่งเมื่อใช้ส้มสครับผิวแล้ว จะช่วยทำให้ผิวที่แห้ง และหมองคล้ำของเรา นั้น ขาวเนียนขึ้นได้ และนอกจากนี้ยัง ช่วยลบริ้วรอยที่แห้งกร้านที่อยู่บนผิวเราได้อีกด้วยนะคะ

ใช้เมล็ดกาแฟสำหรับสครับผิว
เพราะในเมล็ดกาแฟนั้นมีสารที่คอยทำหน้าที่ในการกำจัดสารพิษทีเกาะบริเวณผิว ให้หลุดออกไป นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังด้านในให้ดูสดใสแถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันที่อยู่บริเวณชั้นผิวหนังด้วยนะคะ

ใช้ลาเวนเดอร์สครับผิว
สำหรับสาวๆคนไหนที่สนใจใช้ลาเวนเดอร์สครับผิวนั้น ลาเวนเดอร์จะช่วยในการผ่อนคลายและฟื้นฟูสภาพผิวบนร่างกายของและยังสามารถช่วยในการคลายเครียด ลดอาการปวดหัว ปวดไมเกรน แถมยังช่วยปรับความสมดุลการทำงานของเจ้าต่อมไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังเราด้วยนะคะ

3. การขัดผิว
ที่จริงแล้วการขัดผิวนั้นเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นประจำค่ะ บางคนก็ละเลยไม่ค่อยได้เอาใจใส่กันสักเท่าไหร่ แต่รู้ไหมคะ ว่าการขัดผิวนั้นจะช่วยกำจัดเซล์ผิวหนังที่แห้งตายแล้วออกไปจากผิวเราให้หมดได้ค่ะ

หลังจากที่เราได้ พอกผิว สครับผิว และ ขัดผิว กันแล้ว สิ่งสำคัญที่ควรทำเป็นประจำทุกวันก่อนออกจากบ้านนั่นก็คือ…อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะแสงแดดเป็นตัวการสำคัญของการทำร้ายผิวของสาวๆ ให้แห้ง หมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่นได้ง่ายๆ ค่ะ
อยากผิวขาว ผิวเนียนนุ่ม ไม่ยากคุณก็ทำได้

ที่มา : Ladyvisa.com