ไอเดียวเจ๋งๆ ทำให้บ้านมีเสน่ห์

ไอเดียวเจ๋งๆ ทำให้บ้านมีเสน่ห์ ถ้าบรรยากาศในบ้านมันน่าเบื่อ จะไปอยู่แบบซ้ำซากจำเจกันทำไมค่ัะคุณสาวๆ มาม่ะมาหาไอเดียแจ่มๆ เสริมเติมแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่กันดีกว่าค่ะ- มูลี่หรือฉาก เป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนแบบไม่ยุ่งยาก แถมยังมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการต่อเติมหรือกั้นห้อง อีกทั้งยังช่วยซ่อนความรกของชั้นวางของและทำให้ห้องดูเรียบร้อยมากขึ้นอีกด้วย

- ลองเปลี่ยนโคมไฟใหม่ เพราะ แสงส่งผลต่อพื้นที่มากกว่าสิ่งอื่นใด และยังช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องได้อีกด้วย ดังนั้น การเปลี่ยนโคมไฟและหลอดไฟให้เหมาะกับห้องก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างออก ไป

เช่น การติดโคมไฟแชนเดอเลียร์เหนือโต๊ะรับประทานอาหารเพียงอันเดียวก็ทำให้ห้องดู สวยงามมีสไตล์ขึ้น หรือติดโคมไฟแสงอ่อนๆ ในห้องนอนก็สร้างบรรยากาศทำให้คุณเคลิ้มน่าดูเลยค่ะ

- จัดมุมเล็กๆ ของตัวเอง อาจเริ่มจากห้องนอนของตัวเองก่อน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่แต่ละคนใช้งานมากกว่าห้องไหนๆในแต่ละวัน ดังนั้น ถ้าห้องนอนของเราน่าอยู่ ก็จะมีแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องส่วนอื่นๆ ของบ้านต่อไป....

- ติดผ้าม่าน การ ติดผ้าม่านเป็นวิธีช่วยกรองแสงแดดให้เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม และการติดผ้ากรุซับในด้านหลังม่านจะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้ห้องนั้นๆ เทคนิคง่ายๆ อีกอย่างคือ ติดผ้าม่านชนิดทิ้งชายเป็นแนวยาวจากเพดานจรดพื้น จะช่วยพรางตาให้ห้องที่มีเพดานเตี้ยดูสูงขึ้น

ลองปรับลองเปลี่ยนดูนะ ค่ะ กับไอเดียวที่เรานำมาฝากในวันนี้ง่ายๆ ค่ะ หวังว่าคุณสาวๆ จะลองเอาไปทำกันดูนะค่ะ จะได้มีบ้านที่มีชีวิตชีวา มีเสน่ห์ ชวนให้อยากพักผ่อนในแบบสบาย น่าอยู่กว่าเดิมค่ะ
ไอเดียวเจ๋งๆ ทำให้บ้านมีเสน่ห์
ที่มา women.sanook.com