เคล็ดลับ สู่หุ่นสวย หน้าใส สุขภาพดี

เคล็ดลับ สู่หุ่นสวย หน้าใส สุขภาพดี สาวๆคนไหน อยากมีสุขภาพดี ขอบอกว่าไม่ยากเลยค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ เพื่อสุขภาพที่ทำตามได้ง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

1 ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้การขับถ่ายดีแล้ว ยังช่วยลดปริมาณอาหารที่เรากินในแต่ละมื้อได้ด้วย

2 สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ ขอแนะนำ ให้ดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ เพราะจะช่วยลดความอยากอาหารลง แถมยังส่งผลให้น้ำหนักเราคงที่ในระยะยาวอีกด้วยนะคะ

3 กินอาหารธัญพืชเต็มรูป อย่างเช่น ข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือแทนข้าวขัดสี เพราะอาหารพวกนี้จะมีไฟเบอร์ช่วยทำให้สุขภาพการขับถ่ายดี อีกทั้งยังช่วยให้น้ำหนักตัวคงที่ด้วยค่ะ

4 รู้หรือไม่ว่า วิตามินเอ บี ซี และอี จากผักผลไม้และธัญพืชเต็มรูป สามารถช่วยให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันดี ทำให้ไม่เป็นภูมิแพ้ง่าย

5 ถั่วแห้ง เมล็ดพืช หรือวอลนัท อาหารเหล่านี้ จะมีวิตามินอีอยู่ ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ตัวสำคัญทีเดียว โดยเฉพาะถั่ววอลนัท จะมีกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายต้องการ และโอเมก้า 3 สูงมากๆด้วย

6 ในผงโกโก้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่า ในชาเขียวและไวน์แดง เพราะฉะนั้นหากสาวคนไหนที่ชอบดื่มชาหรือกาแฟเป็นประจำแล้วละก็ ควรหันมาดื่มโกโก้แทนได้แล้วค่ะ ถ้ายังอยากให้สุขภาพดี และหน้าใสอ่อนกว่าวัยอยู่นะจ๊ะ

7 ผลไม้สีเข้มจัดๆ หรือผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยบำรุงผิวพรรณและมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นอย่างดี

8 หากอยากจะลดน้ำหนัก ควรลดอาหารประเภทไขมันให้น้อยที่สุด ฉะนั้นในแต่ละวัน ควรกินคาร์โบไฮเดรตให้ได้ 70 % โปรตีน 20 % และไขมัน 10 % ค่ะ

Good Choice
*** แอปเปิ้ล ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือด

*** องุ่น เครือและราก ใช้เป็นยาขับลม ขับปัสสาวะ รักษาโรคไขข้ออักเสบและมีฤทธิ์ระงับประสาท

*** สตรอเบอร์รี่ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอร์รอลได้ระดับหนึ่ง และมีประโยชน์ต่อระบบเลือด และหัวใจ รวมทั้งช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งบางชนิดได้

*** แตงโม มีสารให้ความชุ่มชื้นต่อผิว ที่แห้งหรือผิวที่ร้อนในช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี

เรื่องจากนิตยสาร women plus