5 พฤติกรรม กับการทำลายความสวยแบบไม่รู้ตัว

สาวๆพอเริ่มขึ้น เลข 3 ก็เริ่มมักมีอาการกังวล แต่หารู้ไมว่า... "เลข" ไหนๆ ก็อาจทำลายความสวยของเราได้แบบไม่ทันตั้งตัว!!!!บางครั้งสิ่งที่ทำเป็นประจำจนเกิดความเคยชิน แต่ใครจะคิดละ...ว่านั่นจะเป็นต้นเหตุทำลายความงามของเรา เลิกซะกับ 5 พฤติกรรมที่ทำลายความสวยแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว
- บีบสิว จะทำให้เกิดแผลได้ง่าย และเป็นการทำร้ายผิวอย่างรุนแรง ต้องใช้เวลาในการรักษาอีกทั้งเสี่ยงต่อการอักเสบ ควรรอให้สิวยุบเอง หรือหายามาแต้มจะดีกว่าค่ะ

- ขยี้ตา ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่าย เพราะผิวบริเวณดังกล่าวเป็นผิวที่บอบบางที่สุด การขยี้ตาจะเป็นการทำลายความยืดหยุ่นของผิวเร็วกว่าปกติ

- เกาแรงๆ การเกาสามารถทำลายผิวสวยๆ และเสี่ยงกับการเป็นแผลเป็น รอยด่างดำ และรอยเส้นเลือดฝอยแตก ดังนั้นเวลาคันเราควรที่จะทายาแก้คัน หรืออาบน้ำเย็น

- กัดเล็บ นอกจากจะเสียบุคลิกแล้วยังทำให้เชื้อโรคในเล็บ เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายแล้วก็เชื้อโรคในน้ำลายก็ไปสะสมในเล็บ

- เลียปาก การเลียปากจะทำให้ปากแห้ง แตกเป็นขุย และเมื่อน้ำลายแห้งที่ริมฝีปาก จะดูดกลืนแสงแดดได้มากกว่าปกติอีกด้วย ทำให้คนที่ชอบเลียปากมีริมฝีปากที่คล้ำดำค่ะ

...แล้วเพื่อนๆยังคงเผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ่อยๆ กันรึป่าว...? ถ้าเช่นนั้นก็รีบเลิกทำซะ...เพราะมันจะเป็นตัวทำให้เพื่อนๆหมดความสวยก่อนวัยอันควร
ที่มา sanook