สูตรอาหารเมนู“ผัดหมี่ทูน่า” ไม่ธรรมดา น่าหม่ำไม่น้อย

สูตรอาหารเมนู“ผัดหมี่ทูน่า” ไม่ธรรมดา น่าหม่ำไม่น้อย
พูดถึง “ทูน่ากระป๋อง” ที่เราเคยกินแต่กับแซนด์วิช ขนมปัง หรือไม่ก็แฮมเบอร์เกอร์
ดูเหมือนเป็นความสะดวกที่เราเลือกจะมีไว้ติดบ้าน กินกันตอนเช้าๆ หรือตอนที่ไม่รู้จะทำอะไรกิน
ก็หยิบเจ้าทูน่ากระป๋องมาเปิดกินพอช่วยแก้ขัดความอิ่มไปได้ แต่พอกินบ่อยๆ เข้าก็คงทำให้เบื่อได้
แถมดีไม่ดีกินแต่สไตล์ฝรั่งก็จะพาลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอีกด้วย
หลายคนเห็นกระป๋องทูน่าแล้วก็อยากจะขว้างทิ้งไกลๆ ไปเลย
แต่ช้าก่อน มื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” ขอแนะนำวิธีเนรมิตอาหารกระป๋องอย่างทูน่า ธรรมด๊า ธรรมดา
ให้กลายเป็นอาหารจานเดียวที่ทำง๊าย ง่าย แต่ไม่ธรรมดา แถมใช้เวลาทำแค่นิดเดียวจริงๆ

อาหารที่ว่าก็คือ “ผัดหมี่ทูน่า” ที่หน้าตาและวิธีทำจะออกแนวสไตล์จีนหน่อยๆ
แต่รับรอง ทำไม่ยุ่งยากเหมือนอาหารภัตตาคารหรอกน่า

ก่อนอื่น มาดูซิว่าต้องเตรียมส่วนผสมสำหรับ “ผัดหมี่ทูน่า” อะไรบ้าง
ปลาทูน่าหั่นเป็นชิ้นๆ 1-2 กระป๋อง(แล้วแต่ความชอบ)
เส้นหมี่ซั่วลวก 1 ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง


มีส่วนผสมเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้วก็ลงมือละเลง เอ้ย !!.. บรรเลงเพลงผัดกันดีกว่า
เริ่มจากตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนได้ที่ก็ใส่เต้าเจี้ยว กระเทียมสับ ผัดให้เข้ากันพอหอม เติมเนื้อปลาทูน่า ขึ้นช่าย
น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผัดอีกรอบ แล้วก็ตักราดบนเส้นหมี่ซั่ว เป็นอันเสร็จพิธี

แค่นี้เอง ทำง่ายจนไม่น่าเชื่อเลยสิ ถ้าหาหมี่ซั่วไม่ได้ ก็ยังสามารถจะประยุกต์เป็นเส้นอื่นๆ ได้
อย่างเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือเส้นบะหมี่ธรรมดา วุ้นเส้นยังได้นะเออ คือหยิบจับอะไรได้ก็จัดการทำได้เลย

เอาล่ะ มื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” ขอฝากท้องกับคนที่กำลังจะทำ “ผัดหมี่ทูน่า” จานนี้ด้วยคนละกัน


โดย กุ๊กเล็ก
ที่มา : http://www.manager.co.th